ราคาเริ่มต้นที่ :

1,099,000 บาท

อัตราการใช้พลังงาน

EcoBoost Turbo

1.5L

ลิตร/100กิโลเมตร

7.0

ที่นั่งสำหรับ:

5

เลือกสีภายนอก

Candy Red

Frozen White

Magnetic Grey

Black

Winning Blue

คุณภาพ

มีดีมากกว่าที่ตาเห็น

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ คือส่วนผสมที่ลงตัวของคุณภาพการออกแบบภายนอก ผสานเข้ากับความหรูหราของพื้นที่ใช้สอยภายใน และความอเนกประสงค์ในการใช้งาน

การออกแบบภายนอกที่ทรงพลัง

ดูทรงพลังยิ่งขึ้นด้วยดีไซน์ตอนหน้าแบบใหม่ ล้ำกว่าด้วยไฟท้ายแบบ LED ที่ออกแบบมาเพื่อให้เชื่อมต่อเข้ากับเส้นสายจากตัวรถอย่างลงตัว จึงทำให้ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ดูปราดเปรียวแม้ในขณะจอดอยู่กับที่

ห้องโดยสารระดับงานฝีมือคุณภาพ

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบาย ห้องโดยสารที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่พัฒนาขึ้นกว่าเดิม วัสดุซับเสียงที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก คอนโซลหน้ารถที่ติดตั้งช่องUSB ช่องเสียบไฟฟ้าขนาด12โวลต์ และช่องวางแก้วที่สามารถปรับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ตามการใช้งานของคุณ

ระบบไล่ฝ้ากระจกด้านข้าง

ในขณะที่เปิดระบบทำความร้อนเพื่อไล่ฝ้าบนกระจกหน้า ระบบความร้อนที่กระจกด้านข้างจะทำงานเพื่อช่วยไล่ฝ้าจากกระจกด้านข้างด้วย คุณจึงสามารถมองกระจกข้างได้ชัดเจน

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แบบแยกส่วน

หมดปัญหาเรื่องอุณภูมิในห้องโดยสาร ด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกส่วน ที่ทำให้คุณและผู้โดยสารด้านหน้าสามารถควบคุมอุณภูมิของระบบปรับอากาศได้ตามต้องการ

ไฟหน้าแบบฮาโลเจน

ไฟหน้าแบบฮาโลเจนของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ดึงดูดให้ทุกสายตาต้องหันมามองในเวลากลางคืน และด้วยไฟวิ่งกลางวันแบบ LED ที่ช่วยให้ทุกสายตาเห็นคุณได้ในเวลากลางวัน

ไฟตกแต่งภายในห้องโดยสาร

ให้ภายในห้องโดยสารของ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เต็มไปด้วยสีสัน

ความฉลาด

ขอต้อนรับสู่ยนตรกรรมแห่งอนาคต

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นหนึ่งในรถที่มีเทคโนโลยีล้ำยุคที่สุดคันหนึ่ง เมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยเชื่อมต่อโลกของคุณเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC3

ฟอร์ดขอแนะนำอีกขั้นหนึ่งของเทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียง SYNC™3 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่เชื่อมต่อเข้ากับโลกของคุณ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยระบบจดจำเสียงที่พัฒนาขึ้นอีกระดับ มาพร้อมกับดีไซน์การใช้งานที่ง่ายขึ้น และฟีเจอร์ใหม่อย่าง Siri® Seamless Integration

เพียงแค่เชื่อมต่อโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเข้ากับระบบ SYNC3 คุณก็สามารถโทรออก เลือกฟังเพลงที่ชอบ ค้นหาร้านอาหารที่ใกล้ที่สุด หรืออ่านข้อความตัวอักษรให้คุณฟัง ด้วยการสั่งงานจากเสียงของคุณ โดยที่คุณไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย หรือละสายตาจากถนนเลยแม้แต่น้อย SYNC3 ยังมาพร้อมกับหน้าจอสีแบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่สัมผัสเพื่อซูมขยายได้ รวมถึงการเชื่อมต่อผ่านสาย USB และยังสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth® ได้อีกด้วย


Hands-free Phone Call

Hands-free Play Music

Listen to Your Texts

Siri® Seamless Integration

ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Enhanced Active Park Assist

เพียงแค่กดปุ่ม ระบบจะค้นหาพื้นที่จอดรถที่พอเหมาะทั้งแบบขนานทางเท้า หรือแบบเข้าซองจอด โดยคุณเพียงเปลี่ยนเกียร์ เหยียบคันเร่ง และเบรก เท่านี้ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ของคุณ ก็จะช่วยจอดรถให้คุณโดยอัตโนมัติ

กล้องมองหลังขณะถอยจอด

เมื่อคุณเข้าเกียร์ถอยหลัง กล้องมองหลังในฟอร์ด โฟกัส ใหม่ จะทำงานโดยอัตโนมัติ ทำให้คุณมองเห็นสิ่งของหรืออุปสรรคที่อยู่ด้านหลังรถ และยังมีเส้นนำทางที่จะช่วยให้คุณถอยหลังได้ง่ายขึ้น

ระบบ MyKey®

เมื่อคุณเข้าเกียร์ถอยหลัง กล้องมองหลังในฟอร์ด โฟกัส ใหม่ จะทำงานโดยอัตโนมัติ ทำให้คุณมองเห็นสิ่งของหรืออุปสรรคที่อยู่ด้านหลังรถ และยังมีเส้นนำทางที่จะช่วยให้คุณถอยหลังได้ง่ายขึ้น

ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ Active City Stop

เซ็นเซอร์จะช่วยค้นหาสิ่งกีดขวางด้านหน้า ซึ่งหากขับมาด้วยความเร็วรถไม่เกิน 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคุณไม่สามารถเบรกรถได้ทัน ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ Active City Stop จะช่วยเพิ่มแรงเบรกรถให้คุณ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ หรือทำให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด

กุญแจรีโมทอัจฉริยะและปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ

ควานหากุญแจก่อนเข้ารถเป็นเรื่องของอดีตไปแล้ว เพราะเมื่อคุณมีกุญแจรีโมทอัจฉริยะ เพียงแค่แตะปุ่มที่มือจับตรงประตูรถ ระบบจะปลดล็อครถโดยอัตโนมัติ และเมื่อเข้าสู่ที่นั่งคนขับ เพียงคุณเหยียบเบรกค้างไว้ และกดปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ คุณก็สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ และออกเดินทางได้โดยไม่ต้องหยิบกุญแจรถออกจากกระเป๋าของคุณ


ความปลอดภัย

สร้างขึ้นเพื่อให้คุณมั่นใจในความปลอดภัย

มั่นใจได้ เพราะฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นโดยเน้นมาตรฐานความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ และนี่คือเหตุผลที่ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยสูงสุดถึง 6 ลูก, ระบบเบรก ABS, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP) และโครงเหล็กนิรภัยที่มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ

ล้อมรอบไปด้วยถุงลมนิรภัย

ปกป้องครอบครัวและคนที่คุณรักจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ด้วยถุงลมนิรภัยสูงสุดถึง 6 ใบ จึงทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่าง มั่นใจยิ่งขึ้น

ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง

เพื่อการเข้าโค้งอย่างมั่นใจ ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้งจะช่วยเพิ่มอัตราการยึดเกาะถนน โดยเพิ่มการเบรกให้กับล้อที่อยู่ด้านในวงเลี้ยว จึงทำให้ล้อทั้งสี่มีอัตรารอบที่เหมือนกันในขณะเข้าโค้ง ส่งผลให้การทรงตัวและการควบคุมรถดียิ่งขึ้น

โครงสร้างผลิตจากเหล็กกล้าโบรอน

มอบการปกป้องที่เหนือชั้นเมื่อคุณอยู่ในฟอร์ด โฟกัส ใหม่ สิ่งที่โอบล้อมตัวคุณอยู่คือโครงสร้างที่ผลิตจากเหล็กล้าโบรอนที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ มากกว่าเหล็กกล้ามาตรฐานถึง 4 เท่า

ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP)

ระบบ ESP จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการควบคุมรถในสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ หรือสภาพถนนที่ส่งผลให้รถมีโอกาสที่จะลื่น ไถลมากกว่าปกติ ระบบจะทำงานคู่กับระบบเบรก ABS ในการช่วยลดอัตราการลื่นไถลเมื่อเร่งความเร็วในขณะเข้าโค้ง
สมรรถนะ

ตอบสนองเป็นเลิศเมื่อได้ขับ

คุณจะสัมผัสได้ถึงความพิเศษของสมรรถนะอันยอดเยี่ยม เพราะขุมพลังของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ คือเทคโนโลยีจากเครื่องยนต์ที่ชนะรางวัลระดับโลก ทำให้คุณสนุกไปกับการขับขี่จนถึงขีดสุด

เครื่องยนต์ EcoBoost® Turbo ขนาด 1.5 ลิตร

ทำไมคุณจะต้องเลือกระหว่างความแรงและความประหยัด ในเมื่อคุณสามารถเป็นเจ้าของทั้งสองอย่างนี้ได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีจากเครื่องยนต์ที่ชนะรางวัลระดับโลกอย่าง EcoBoost® Turbo ที่จะทำให้คุณเร่งแรงไปได้ไกลอย่างที่ใจคุณต้องการ

พวงมาลัยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า (EPAS)

อีกขั้นของการควบคุมรถที่แม่นยำ และให้ความรู้สึกธรรมชาติในการขับขี่ ระบบจะช่วยปรับน้ำหนักของพวงมาลัยให้หนักหรือเบาเพื่อให้เข้ากับความเร็วของรถในขณะนั้น คุณจึงสามารถควบคุมรถได้ แม้ต้องเจอกับสภาพอากาศและสภาพพื้นผิวถนนที่ไม่เป็นใจ และที่สำคัญ ระบบยังทำงานเฉพาะในเวลาที่จำเป็นเท่านั้น จึงทำให้ช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วย

ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

ออกตัวบนทางลาดชันได้อย่างมั่นใจและไม่สะดุด เพราะเมื่อคุณถอนเท้าจากเบรกเพื่อเหยียบคันเร่ง ระบบจะทำงานโดยอัตโนมัติระยะเวลาสั้นๆ เพื่อหน่วงเวลา โดยคุณไม่ต้องกังวลว่ารถจะไหลลงจากเนิน

FORD VP
สาขาโชว์รูม

สาขา
ปิ่นเกล้า

0 2 886 4466 รายละเอียดเพิ่มเติม

สาขา
แจ้งวัฒนะ

0 2 964 9086 รายละเอียดเพิ่มเติม

สาขา
เพชรเกษม 77

0 2 809 5522 รายละเอียดเพิ่มเติม