ราคาเริ่มต้นที่:

674,000 บาท

เครื่องยนต์

Ti-VCT

1.5L

ที่นั่ง:

5

มั่นใจ! เส้นทางไหน ก็พร้อมลุย

หลุมใหญ่ แอ่งน้ำ หรือทางลูกรัง อาจทำให้คุณช้าลงถ้าขับรถคันอื่น แต่ถ้าเป็น Ford EcoSport คุณจะไม่ลังเลที่จะขับตรงลุยไปได้ในทุกเส้นทาง

สูงจากระดับพื้นถนนถึง 200 มม

โลดแล่นไปได้ทุกที่กับสมรรถนะระดับรถ SUV ด้วยความสูงระหว่างคุณกับพื้นถนนถึง 200 มม. จะหลุมเล็ก หลุมใหญ่ หรือแม้แต่แอ่งน้ำก็ไม่มีวันสะเทือน เพิ่มเติมด้วยทัศนวิสัยที่เหนือกว่า ง่ายในการเข้าจอดหรือถอยออก พาคุณลุยน้ำลึกได้ถึง 550 มม. พร้อมไปไหน ไปกันในทุกสถานการณ์

เงียบที่สุดในรุ่น SUV สำหรับคนเมือง

เมื่ออยู่ใน Ford EcoSport คุณจะตัดขาดจากเสียงจอแจของเมืองที่เคยชิน ด้วย ระบบควบคุมเสียงภายในห้องโดยสาร ที่เงียบที่สุดเมื่อเทียบกับรถในรุ่นเดียวกัน

ลงตัวทั้งในเมือง และนอกเมือง

Ford EcoSport พร้อมตอบโจทย์ของคนเมืองที่หลงใหลในรถแบบ SUV ด้วยความคล่องตัวในรูปแบบรถยนต์ขนาดเล็ก จอดง่าย ขับคล่องในเมืองที่จอแจ แต่ก็พร้อมโลดแล่นในทุกสภาพถนนด้วยสมรรถนะแบบรถ SUV พาคุณลุยไปได้ทุกที่อย่างไร้ข้อจำกัด ทั้งในเมืองและนอกเมือง

ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน

เคล็ดลับการออกตัวบนทางลาดชัน ระบบ Hill Launch Assist จะช่วยหยุดรถ 3 วินาที ไม่ให้รถไหลในระหว่างที่คุณปล่อยเบรกเพื่อเหยียบคันเร่งขณะออกตัว แม้รถข้างหลังจะจอดใกล้แค่ไหน จะขึ้นหรือลงเนิน ก็ไม่ไหล ไม่ต้องลุ้นระทึก (มีในรถรุ่นเกียร์อัตโนมัติเท่านั้น)

สูงกว่า ทัศนวิสัยเหนือกว่า

ค้นพบมุมของเมืองที่ดูแปลกตา เมื่อออกเดินทางไปกับ Ford EcoSport ด้วยตำแหน่งเบาะนั่งที่สูงกว่าทำให้คุณเห็นสถานการณ์บนถนนได้ไกลกว่า เปิดมุมมองที่แตกต่างในการขับขี่ เพื่อออกสำรวจสิ่งใหม่ๆ รอบตัวคุณ


ทุกสายตาจะต้องมองด้วยความอิจฉา เวลาที่ คุณคุยกับ Ford Ecosport

อยากโทรออก หรือเปลี่ยนเพลง แค่บอก SYNC™ จัดการให้ นี่ล่ะ...ชีวิตที่ง่ายกว่าใน Ford EcoSport

โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี

ข่าวดีสำหรับคนขับช่างคุย ที่ขาดโทรศัพท์ไม่ได้แม้ซักนาที เพราะ Ford EcoSport พร้อมต่อติดทุกการติดต่อให้คุณ ระบบ SYNC ให้คุณคุยโทรศัพท์ได้ตามใจแบบไร้สาย ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย ไม่ต้องก้มมองอะไรนอกจากถนนตรงหน้า จะโทรหาเพื่อนหรือครอบครัว แค่เรียกชื่อ เช่น Call mom” (SYNC มีในรถรุ่น Trend และ Titanium)


Hands-free Phone Call

Hands-free Play Music


จุความสนุกได้มากขึ้น

ถึงแม้ Ford EcoSport จะถูกออกแบบให้มีขนาดพอดีๆ ขับขี่คล่องตัวในเมือง แต่พื้นที่ภายในก็ใช้ประโยชน์ได้เกินคาด เบาะหลังสามารถพับได้แบบแยกส่วน 60:40 เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นถึง 705 ลิตร ใหญ่พอที่จะบรรทุกเครื่องซักผ้าขนาด 560 ลิตรได้สบาย จะเลือกเก็บเบาะหลังหนึ่งด้านให้เพื่อนร่วมทาง พับอีกด้านเพื่อเพิ่มเนื้อที่บรรจุสัมภาระรูปทรงหลากหลาย ก็ทำได้ตามต้องการ

กุญแจรีโมทอัจฉริยะ และปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ

ลืมช่วงเวลาพลิกกระเป๋า ควานหากุญแจไปได้เลย เพียงแค่มีกุญแจรีโมทอยู่กับตัว ประตูของ Ford EcoSport พร้อมเปิดล็อคให้แบบอัตโนมัติเมื่อคุณเข้าใกล้รถ จากนั้นเพียงกดปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ คุณก็พร้อมออกเดินทาง โดยไม่จำเป็นต้องมีกุญแจรถในมือเลยซักนิด

ช่องเก็บของเย็นฉ่ำ

ระบบปรับอากาศพร้อมดูแลเรื่องความเย็นภายในรถ จะร้อนมาก ร้อนน้อย ก็ผ่านทุกการทดสอบ มั่นใจได้ในความเย็นฉ่ำจาก ในห้องโดยสารไปถึงช่องเก็บของ ให้คุณเก็บน้ำหรืออาหารในความเย็นได้ตลอดการเดินทาง

พื้นที่เก็บสัมภาระมากถึง 20 ช่อง

ดีไซน์ภายในที่คิดและใส่ใจ คุณจึงไม่เห็นสัมภาระวางเกะกะใน Ford EcoSport ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระที่มากถึง 20 ช่อง ให้คุณเก็บสัมภาระได้อย่างเป็นระเบียบ ทั้งลิ้นชักเก็บของใต้ที่นั่งด้านหน้า สำหรับเก็บของมีค่าให้ลับตาคน พร้อมช่องสำหรับเก็บแว่นกันแดด และร่มโดยเฉพาะอีกด้วย

สิ่งแวดล้อม

คงไม่มีใครอยากไปเติมน้ำมันบ่อย จนเด็กปั๊มจำหน้าได้

Ford EcoSport ออกแบบมาเพื่อให้คุณได้มากขึ้น และเสียน้อยลง ด้วยประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันชั้นเลิศ ที่มาพร้อมขุมพลังแรงที่ตอบสนองทุกการเร่ง ให้คุณเร่งได้แรงขึ้น แต่เติมน้ำมันน้อยครั้งลง

ขุมพลังเบนซิน

ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรที่พร้อมส่งความแรงได้ทุกเวลาเมื่อคุณแตะคันเร่ง ด้วยอัตราการใช้เชื้อเพลิงที่น้อยกว่า กับ ระบบแปรผันแคมชาร์ฟแบบอิสระคู่ ที่ช่วยทำให้การทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ดีไซน์ประหยัดน้ำมัน

Ford EcoSport ช่วยคุณประหยัดน้ำมันได้มากกว่า ด้วยการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่เหนือชั้นที่สุดเมื่อเทียบกับรถระดับเดียวกัน จากรูปลักษณ์ภายนอกกับเส้นสายรูปหยดน้ำ ไล่ไปด้วยรายละเอียดที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันรอบคัน ดีไซน์ที่ช่วยลดแรงต้านของลม เพื่อลดการใช้น้ำมัน

พวงมาลัยพาวเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้า EPAS (พร้อมระบบชดเชยน้ำหนักการดึงพวงมาลัย)

ประสิทธิภาพของพวงมาลัยเพื่อการขับขี่ที่ดีต้องนิ่ง และพร้อมตอบสนอง พวงมาลัยพาวเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้า พร้อมปรับให้ความรู้สึกที่เบากว่าขณะที่ใช้ความเร็วต่ำ และเพิ่มน้ำหนักขึ้นขณะเร่งความเร็วเพื่อการควบคุมที่เหนือกว่า พร้อมทั้งปรับให้เข้ากับสภาพถนนหรือสภาพอากาศเพื่อควบคุมให้รถอยู่ในเส้นทางได้อีกด้วย เช่น ในช่วงถนนที่ลมกรรโชกแรง สำคัญที่สุดคือ ระบบจะทำงานเฉพาะในเวลาที่ต้องการเท่านั้น เพื่อช่วยประหยัดน้ำมัน


เกียร์ PowerShift 6 สปีด

ถ้าคุณกำลังมองหาระบบที่ช่วยลดการใช้น้ำมันในแบบเกียร์ธรรมดา แต่ใช้งานง่ายแบบเกียร์อัตโนมัติ เกียร์อัตโนมัติ PowerShift 6-สปีด ให้คุณได้ครบอย่างที่ใจต้องการ ถ้าคุณชินกับการตอบสนองได้อย่างใจของเกียร์ธรรมดา 5-สปีด น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

ความปลอดภัย

เหนือกว่าคุณสมบัติไหนๆ เพราะความ ปลอดภัยสำคัญที่สุด

มากมายเหตุผลที่พร้อมให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยใน Ford EcoSport ทุกระบบในรถพร้อมปกป้องคุณและ เพื่อนร่วมทางให้ปลอดภัยในทุกสถานการณ์ ให้คุณอุ่นใจในทุกการขับขี่

ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (TCS) พร้อมระบบควบคุม เสถียรภาพการทรงตัว (ESP)

การทำงานร่วมกันของระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการ ทรงตัวบนถนน เกาะถนนในทุกโค้ง ลดการเหวี่ยงของพวงมาลัย และป้องกันการดื้อโค้งหรือท้ายปัดขณะเข้าโค้ง

ระบบถุงลมนิรภัย

อีกขั้นของความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยสำหรับที่นั่งคนขับ และที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้า

เสริมความแกร่งด้วยเหล็กกล้าโบรอน

เสริมความแกร่งให้กับโครงสร้างประตูรถด้วยเหล็กกล้าโบรอน เพิ่มความปลอดภัยสูงสุดให้กับ Ford EcoSport เหล็กกล้าโบรอนเป็นเหล็กประเภทเดียวกับที่ใช้ในโครงการสำรวจอวกาศ แข็งแกร่งกว่าเหล็กทั่วไปถึง 4 เท่า แต่มีน้ำหนักที่เบากว่า

ระบบป้องกันล้อล็อค ABS และระบบ กระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD)

ขณะที่ต้องหยุดรถกะทันหัน คุณจะต้องควบคุมรถให้หยุดนิ่ง ไม่ไถลออกนอกถนน ระบบป้องกันล้อล็อค ABS และ ระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) ช่วยป้องกันล้อล็อคในกรณีฉุกเฉิน พร้อมให้คุณควบคุมการ ทรงตัวของรถได้อย่างมั่นใจ

FORD VP
สาขาโชว์รูม

สาขา
ปิ่นเกล้า

0 2 886 4466 รายละเอียดเพิ่มเติม

สาขา
แจ้งวัฒนะ

0 2 964 9086 รายละเอียดเพิ่มเติม

สาขา
เพชรเกษม 77

0 2 809 5522 รายละเอียดเพิ่มเติม